AUD/USD: Phản ứng không mấy nhiệt tình với đánh giá ổn định tài chính của RBA

0
97

AUD/USD: Phản ứng không mấy nhiệt tình với đánh giá ổn định tài chính của RBA - aud 5

Các nhà đầu tư AUD tỏ ra không mấy mặn mà với báo cáo RBA, với gần 10 pips thua lỗ vì lo lắng liên quan đến thị trường nhà đất trong nước.

Dữ liệu của Trung Quốc sẽ được tập trung vào lúc này.

AUD/USD đang giao dịch gần 0,7130 sau khi phát hành bản đánh giá ổn định tài chính của RBA. Ngân hàng trung ương trích dẫn thị trường nhà ở là một rủi ro cho nền kinh tế trong nước trong khi báo hiệu một tốc độ tăng trưởng toàn cầu chậm hơn.

Cơ hội đang đến với các nhà đầu tư AUD khi thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với sự yếu kém chung của USD, đã thúc đẩy AUD trong đầu tuần. Tuy nhiên, sự cải thiện gần đây trong dữ liệu của Mỹ và kết quả hoạt động kinh doanh chậm chạp từ Úc và Trung Quốc đã kéo cặp tiền trở lại từ đường xu hướng giảm dần trong tháng 12. Các nhà đầu tư hiện có thể tập trung vào dữ liệu cán cân thương mại của Trung Quốc để có thêm hướng đi.

Trong báo cáo đánh giá ổn định tài chính hai năm một lần, Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) cho biết dự báo tăng trưởng đã được điều chỉnh xuống và có nguy cơ suy thoái mạnh hơn. Báo cáo cho biết thêm rằng ngân hàng trung ương thấy lỗ hổng trong các hoạt động thương mại quan trọng, hệ thống tài chính toàn cầu.

Người mua hài lòng trong đầu tuần vì sự lạc quan xung quanh thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc  cùng với USD giảm giá và Trung Quốc sẵn sàng bơm thêm tiền vào nền kinh tế.

Tuy nhiên, AUD không thể phá hủy đường xu hướng dốc xuống kéo dài kể từ tháng 12 vào thứ năm vì tin tức tích cực đầu ngày liên quan đến các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung không thể giành chiến thắng trước các con số lạm phát yếu của Trung Quốc. Thêm vào đó là dự báo PPI và tuyên bố thất nghiệp ban đầu thấp trong 50 năm từ Mỹ.

Chứng kiến phản ứng của thị trường đối với đánh giá ổn định tài chính hai năm một lần của RBA, giờ đây, các nhà đầu tư có thể chuyển sang cán cân thương mại của Trung Quốc, được công bố gần 03:00 GMT.

Dự báo cho thấy số dư thương mại hàng đầu sẽ tăng lên 7,05 tỷ đô la từ 4,05 tỷ đô la với nhập khẩu (YoY) có thể giảm xuống -9,6% từ -0,3% và xuất khẩu (YoY) sẽ phục hồi từ mức giảm -20,8% lên mức tăng 7,3%.

Phân tích kỹ thuật AUD/USD

Khu vực 0,7100, bao gồm trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày có thể đóng vai trò hỗ trợ ngay lập tức trước đường xu hướng tăng dần từ ngày 08 tháng 3, nếu tỷ giá phá vỡ ngưỡng 0,7070 thì hỗ trợ sẽ nằm tại 0,7030 và 0,7000.

Ở phía tăng điểm, đường xu hướng giảm dần 0,750 và 0,7170, sau đó là mức SMA 200 ngày là 0,7200 có thể thách thức người mua.

 

 

Nguồn: FxStreet