AUD/NZD: Doanh số bán lẻ từ Trung Quốc sẽ tác động mạnh đến người bán

0
35

AUD/NZD: Doanh số bán lẻ từ Trung Quốc sẽ tác động mạnh đến người bán - aud 300x178

AUD/NZD không giữ được sự phục hồi gần đây và giảm xuống còn 1.0325 vào đầu thứ năm.

Cặp đôi đã chứng kiến áp lực giảm giá trước khi dữ liệu công bố từ Trung Quốc.

RBNZ ít có cơ hội công bố cắt giảm lãi suất để ủng hộ NZD.

AUD/NZD suy yếu xuống còn 1.0325 vào đầu thứ Năm. Các nhà đầu tư có thể thất vọng do dữ liệu của Trung Quốc đang đè nặng lên cả AUD và NZD. Ngoài ra, ý kiến từ các nhà lập pháp Mỹ làm dấy lên nghi ngờ về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung và cũng gây thêm áp lực đối với Đô la Úc (AUD).

Trung Quốc chuẩn bị công bố hàng loạt dữ liệu quan trong bao gồm sản xuất công nghiệp và bán lẻ. Xem xét sự yếu kém gần đây trong các chỉ số quản lý mua hàng (PMI) và dự báo tăng trưởng hạ của chính phủ, rất có thể dữ liệu có thể gây thêm lo lắng cho các loại tiền tệ này. Số liệu YoY cho tháng 1 và tháng 2 cho thấy tăng trưởng sản xuất công nghiệp có thể đã chậm lại 5,5% từ mức 5,7% trong khi doanh số bán lẻ có thể giảm xuống còn 8,1% so với mức 8.2% trước đó.

Gần đây các nhà hoạch định chính sách Mỹ đang lớn tiếng chỉ trích Trung Quốc, điều này báo hiệu những khó khăn hơn nữa cho một thỏa thuận thương mại được chờ đợi giữa Mỹ và Trung Quốc. Mới nhất trong số đó là ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm nhân quyền.

Trong khi cả AUD và NZD có thể có ít nhiều chịu tác động từ thông tin nói trên thì các báo cáo gần đây cho biết có rất ít khả năng Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ theo chân Ngân hàng Dự trữ Úc (RBNZ) RBA) trong việc cắt giảm tỷ lệ lãi suất.

Cũng cần lưu ý rằng Trung Quốc là người tiêu dùng lớn nhất của Úc trong khi khách hàng lớn nhất của New Zealand bao gồm Úc và Trung Quốc.

Phân tích kỹ thuật AUD/NZD

Thất bại trong việc duy trì đà tăng gần đây, cặp AUD/NZD có khả năng giảm xuống mức hỗ trợ 1.0300 và 1.0285 trong khi 1.0230 có thể làm hài các nhà đầu tư giá giảm.

Về mặt tích cực, 1.0350, 1.0365 và 1.0400 có thể giới hạn tỷ giá tăng tức thời.

 

 

Nguồn: FxStreet