AUD/JPY: Tâm lý của nhà đầu tư được cải thiện mang đến một khởi đầu mới trong tuần

0
181
AUD/JPY: Tâm lý của nhà đầu tư được cải thiện mang đến một khởi đầu mới trong tuần - WechatIMG213

AUD/JPY: Tâm lý của nhà đầu tư được cải thiện mang đến một khởi đầu mới trong tuần - aud 5 1

Cặp AUD/JPY vẫn còn gần 79,00 vào đầu ngày thứ Hai.

Cặp tỷ giá cải thiện nhờ tâm lý của thị trường, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự tiến bộ trong các cuộc thảo luận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

AUD/JPY hiện giao dịch khoảng 79,00. Cặp tiền này vượt xa mức cao thứ Sáu và có thể thách thức mức kháng cự 79,15 khi thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đạt được những bước tiến nhất định.

Ngày thứ hai đã đảo ngược chủ nghĩa bi quan đầu thứ sáu, chủ yếu được kích hoạt sau khi bài đăng của South China Morning báo cáo sự khác biệt lớn giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới về đàm phán thương mại. Sau đó vào ngày, Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc các cuộc thảo luận hai ngày với một lưu ý tích cực.

Thêm vào sự lạc quan là tín hiệu của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm kéo dài thời hạn 90 ngày. Cũng cần lưu ý rằng Trump đã cho thấy sẵn sàng chờ đợi trong 60 ngày sau ngày 01 tháng 3 để đánh thuế quan mới đối với Trung Quốc nếu các cuộc đàm phán đang diễn ra tốt đẹp.

Với các nhà hoạch định chính sách của Mỹ, các nhà đầu tư trên toàn cầu dường như cảm thấy nhẹ nhõm trước chính sách không mấy rõ ràng của người mua hàng hóa lớn nhất thế giới. Do Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất đối với Úc nên bất kỳ tin tức tích cực nào về nền kinh tế Trung Quốc cũng thúc đẩy tinh thần của các nhà đầu tư AUD.

Ngoài việc phản ánh sự tích cực liên quan đến Trung Quốc, AUD còn là một phong vũ biểu mô tả rủi ro thị trường. Các nhà đầu tư thường ủng hộ Đô la Úc (AUD) so với Yên Nhật (JPY) trong thời gian thị trường lạc quan sẽ kiếm được lợi nhuận tốt hơn.

Phân tích kỹ thuật AUD/JPY

Một hình tam giác đối xứng dài hai tuần sẽ giới hạn AUD/JPY di chuyển trong khoảng 79,15 đến 78,10 với chỉ số sức mạnh tương đối dốc lên, ủng hộ cặp đôi tiến lên ngưỡng 79,60 – 79,15.

Trong khi đó, nếu tỷ giá phá vỡ 78.10 có thể khiến cặp tỷ giá xuống đến 77,50 và 77,00 như các ngưỡng hỗ trợ trên biểu đồ.

 

Nguồn: FxStreet