Amazon & Microsoft chuyển sang lĩnh vực Blockchain

0
429
Amazon & Microsoft chuyển sang lĩnh vực Blockchain - WechatIMG213

Amazon & Microsoft chuyển sang lĩnh vực Blockchain - 188

 

Amazon & Microsoft chuyển sang lĩnh vực Blockchain

 

Microsoft luôn là một trong những công ty lớn nhất đánh giá đúng giá trị của đồng bitcoin. Vào hồi tháng 12 năm 2014, các nội dung trên store của Windows và Xbox đều có thể được mua bằng Bitcoin, và đây là thời điểm Bitcoin còn chưa có độ phổ biến như bây giờ.

Tất nhiên đây chỉ là cách để Microsoft cho khách hàng thoải mái lựa chọn phương thức thanh toán mà họ muốn. Tuy nhiên kể từ thời điểm đó, và khi công nghệ blockchain phát triển, Microsoft vẫn thể hiện là đơn vị đi trước xu thế.

Microsoft rõ ràng đã xác định được sức mạnh của blockchain và tiềm năng của nó với lĩnh vực kinh doanh. Công ty hiện đang phát triển các ứng dụng blockchain – tuy không hào nhoáng như một số giải pháp của các công ty khởi nghiệp, nhưng cũng không kém phần thực tế.

Microsoft cũng đang tìm cách xây dựng nền tảng để các doanh nghiệp có thể phát triển ứng dụng blockchain của họ, chẳng hạn như Confidential Consortium (Coco) Framework, một giao thức dựa trên Ethereum, thuộc Microsoft Azure, mảng điện toán đám mây của công ty.

Cả hai lãnh đạo sáng lập Microsoft và Amazon đều có nhiều điểm chung khi là những người có ý tưởng mang tính cách mạng. Do đó, không ngạc nhiên khi thấy hai công ty này đang dẫn đầu làn sóng công nghệ mới.

Gates có thể phát biểu tiêu cực về Bitcoin, và Bezos có thể đang bị bủa vây bởi yêu cầu chấp nhận tiền kỹ thuật số trên Amazon, nhưng dù hai nhà lãnh đạo nghĩ gì thì trong tương lai, mảng tiền điện tử cũng sẽ chinh phục các công ty này.

Oracle, công ty phần mềm lớn thứ hai thế giới, cũng vừa tiết lộ các sản phẩm blockchain và sẽ phát hành chúng trong hai tháng tới. Bên cạnh những ông lớn khác như Samsung, Huawei, nhóm ngân hàng Tây Ban Nha… cũng đều trong quá trình nghiên cứu để áp dụng công nghệ blockchain phục vụ cho hoạt động của công ty mình.

Cách đây không lâu, mọi người gọi Bitcoin là lừa đảo, và là thứ không lâu bền. Nhưng đồng tiền này ngày càng tỏ rõ sức mạnh, đặc biệt là với ngành ngân hàng, một trong những đối tượng gây vô vàn khó khăn cho tiền điện tử, cũng dần phát hiện họ cần phải đi đầu trong công nghệ mới nổi này.

Sự phấn khích đang lan rộng, và nó đang tạo ra một cuộc chạy đua vũ trang ngay cả với các lĩnh vực ngoài ngành tài chính ngân hàng.

Công nghệ Blockchain đang được giới thiệu là công nghệ của tương lai, và đó không phải là những lời sáo rỗng. Tiền bạc, thời gian và công sức được nghiên cứu và phát triển trên blockchain đang tỏ rõ những ưu việt vượt trội chứ không đơn thuần chỉ là những trào lưu trong thoáng chốc.

 

Nguồn: Cointelegraph

SHARE