5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính hôm nay, ngày 13/08

0
61
5 điểm nổi bật trên thị trường tài chính hôm nay, ngày 13/08 - WechatIMG213

Báo Ngoại Hối – Tin tài chính –  Dưới đây là những điểm nổi bật trên thị trường tài chính ngày thứ Ba- 13/8:

1. Chứng khoán toàn cầu bị ảnh hưởng bởi căng thẳng địa chính trị

Chứng khoán toàn cầu tiếp tục đà giảm của phiên trước khi các vấn đề địa chính trị làm gia tăng lo ngại về triển vọng tăng trưởng toàn cầu.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông dẫn đầu mức giảm ở châu Á với tỷ lệ giảm 2%.

Chứng khoán châu Âu cũng nằm trong xu hướng từ bỏ rủi ro với những lo ngại về chính trị tại Ý. Mong muố tổ chức bầu cử sớm của nhà lãnh đạo Liên minh cánh hữu của Ý, Matteo Salvini, đã gặp trở ngại khi Quốc hội nước này chưa thể đưa ra quyết định khi nào Thượng viện sẽ tranh luận về động thái thiếu tin cậy này.

Chứng khoán tương lai của Hoa Kỳ có dấu hiệu mở cửa giảm điểm trên Phố Wall trong bối cảnh lo ngại rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ không đạt được một giải pháp nhanh chóng cho cuộc chiến thương mại đã kéo dài một năm của họ.

2. Hồng Kông, Argentina trở thành tiêu điểm về tình hình địa chính trị

Trọng tâm thị trường vẫn tập trung vào căng thẳng địa chính trị ở Hồng Kông, Argentina và những dấu hiệu gia tăng căng thẳng thương mại tiếp tục đánh bại thị trường.

Nhà lãnh đạo Hồng Kông, Carrie Lam, cho biết hôm thứ Ba rằng các diễn biến bạo lực liên quan đến các cuộc biểu tình có thể đẩy Hồng Kông xuống “con đường không thể quay đầu”.

Sân bay quốc tế tại trung tâm tài chính châu Á đã mở cửa trở lại sau khi hủy tất cả các chuyến bay vào thứ Hai, theo thông tin từ các phương tiện truyền thông.

Tại Argentina, Tổng thống Mauricio Macri thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ cuối tuần qua đã khiến các nhà đầu tư bán hết cổ phiếu, đồng Peso và trái phiếu, khiến một số người suy đoán rằng Argentina có thể một lần nữa lại đi trên con đường đến vỡ nợ.

3. Trái phiếu Hoa Kỳ theo dõi tín hiệu suy thoái mạnh hơn

Thị trường trái phiếu Hoa Kỳ đã tăng điểm trong bối cảnh tâm lý “chạy trốn rủi ro” gia tăng, đẩy lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm xuống mức thấp của năm 2016 và lợi suất 30 năm xuống mức thấp kỷ lục.

Sự chênh lệch giữa lợi tức tín phiếu kỳ hạn 3 tháng và lợi tức kỳ phiếu kỳ hạn 10 năm đã bị đảo ngược, một số người đánh giá đây là dấu hiệu của suy thoái kinh tế sắp tới. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng lợi suất trái phiếu có thể được xem là sẽ chỉ ra tín hiệu mạnh mẽ hơn về suy thoái kinh tế nếu lợi suất 10 năm bị phá vỡ, dưới mức lợi suất 2 năm. Mức chênh lệch giữa lợi suất kỳ hạn 10 năm và kỳ hạn 2 năm đã đạt mức thấp nhất kể từ năm 2007, giao động ở khoảng sáu điểm cơ bản.

4. Giá vàng đạt mức cao mới trong 6 năm, đồng Yên dao động gần mức cao nhất qua 7 tháng

Các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng và đồng yên Nhật đã nhận được sự hỗ trợ khi giới đầu tư tháo chạy khỏi rủi ro trên thị trường.

Vàng tiếp tục tăng sức mạnh, đạt mức cao nhất kể từ tháng 9 năm 2013.

Đồng Yên đã giao động gần mức cao nhất trong 7 tháng, khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát được công bố lúc 8:30 AM ET (12:30 GMT).

5. Giá Dầu giảm trước báo cáo của OPEC, và dữ liệu hàng tồn kho của API

Giá dầu giảm trước khi công bố báo cáo hàng tháng của OPEC, sẽ cung cấp một cái nhìn sơ bộ về triển vọng của “cartel” về cung và cầu dầu mỏ toàn cầu.

Những lo ngại về nhu cầu dầu mỏ đã chi phối các giao dịch dầu thô khi lo ngại về một nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu làm mờ đi triển vọng đối với dầu mỏ. Trong nỗ lực hỗ trợ giá dầu, nhà lãnh đạo OPEC – Ả Rập Xê Út đã cân nhắc những nỗ lực tiếp theo để cắt giảm nguồn cung.

Dữ liệu hàng tuần của Viện Dầu khí Hoa Kỳ về các kho dự trữ dầu thô cũng sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn nữa về nguồn cung dầu nội địa của nước này.

Theo investing

SHARE