5 bí quyết để trở nên giàu có của Nathan Latka

0
199
5 bí quyết để trở nên giàu có của Nathan Latka - WechatIMG213

baongoaihoi – Dưới đây là 5 nguyên tắc đã giúp Latka từ một cậu nhóc tuổi teen chỉ có 119 USD thành triệu phú

Nguyên tắc 1: Đừng dồn hết sự tập trung vào một việc

“Cơ hội để bạn xây dựng cơ đồ tỷ đô ngay từ lần thử đầu tiên về cơ bản là bằng không”, Latka nói. Vì vậy, thay vì thế, đừng giới hạn chỉ làm một việc, hãy theo đuổi ít nhất 3 cơ hội một lúc. Để tránh kiệt sức, hãy tập trung 80% thời gian vào một dự án – thứ mang lại nhiều tiền nhất hay có khả năng giúp bạn kiếm được nhiều nhất. Chia 20% thời gian cho hai mối còn lại.

Nguyên tắc 2: Đừng nhắm đích đến là việc tiêu tiền

“Nếu bạn lơ mơ về cách mình tiêu tiền, bạn không biết nghĩ như người giàu”, Latka nói. Chúng ta mơ mộng về những món vật chất giàu có khi đáng lẽ nên nghĩ về những cơ hội đầu tư kế tiếp. Nói cách khác, hãy chú tâm vào công việc thay vì những món mua sắm.

5 bí quyết để trở nên giàu có của Nathan Latka - 58 nathanlatka

Nguyên tắc 3: Bắt chước đối thủ

Theo Latka, bạn không cần phải nghĩ ra một ý tưởng nguyên bản như Facebook mới trở thành Mark Zuckerberg thứ hai. Ngay cả Facebook cũng bắt chước các đối thủ của họ. Khi chuẩn bị đưa ra một podcast hay kênh YouTube, Latka thường xem các trang đối thủ để tìm hiểu họ đang đưa ra các sản phẩm gì.

Nguyên tắc 4: Thương lượng khi bạn không cần phải làm thế

Latka cho rằng, hãy đề nghị tăng lương ngay hôm nay, dù bạn không cần khoản đó. Đợi tới khi khó khăn về tài chính mới đàm phán tăng lương, bạn sẽ rơi vào thế bất lợi và sự lo lắng có thể khiến bạn không đưa ra được các yếu tố thuyết phục. “Chìa khoá cho bất kỳ cuộc thương lượng nào là sự tự tin. Mọi người đều tự tin hơn khi họ chưa bị dồn vào thế bí”, Latka nói.

Nguyên tắc 5: Cắt giảm các chi phí

Chiến lược đầu tư của Latka đúc kết trong một câu: “Duy trì các chi phí thấp”.Không cần biết tôi kiếm được bao nhiêu, nếu có thể tìm ra cách tiết kiệm vài trăm hay vài nghìn đô, tôi sẽ làm ngay”, anh viết.

Theo vnexpress

SHARE